Work And Travel Logo

Hotline 097-463-9900
รหัสทัวร์ WAT170696

นิวซีแลนด์ เกาะเหนือ 5 วัน 3 คืน โดยการบินไทย[TG]


อ็อคแลนด์-โรโตรัว-มาตามาตา-หมู่บ้านฮอบบิท
ชมความงามของเกาะเหนือ  ชมเมือง
แห่งเรือใบอ๊อคแลนด์
ท่องเที่ยวเมืองแห่งความร้อนใต้พิภพ พร้อมโชว์ตัดขนแกะ
ลิ้มรสอาหารพื้นเมืองฮาหงิ+ชมการแสดงของชาวเมารี

Highlight

  • ไวโตโม่
  • ถ้ำหนอนเรืองแสง
  • โรโตรัว
  • ชมโชว์พื้นเมืองของชาวเมารี
  • ศูนย์วัฒนธรรมเมารี
  • เรนโบว์สปริง
  • อะโกรโดมฟาร์ม
  • ชมสาธิตการตัดขนแกะ
  • หมู่บ้านฮอบบิท

กำหนดการเดินทาง

ราคาเริ่มต้น

ผู้ใหญ่/ท่าน

ราคาเริ่มต้น

เด็ก/ท่าน

โปรดสอบถาม
฿55,900 โปรดสอบถาม
โปรดสอบถาม
฿57,500 โปรดสอบถาม

รายละเอียดการเดินทางท่องเที่ยว

1

กรุงเทพฯ

สถานที่15.30 น.คณะฯพร้อมกันที่ สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ชั้น 4 ประตูทางเข้าหมายเลข 2 เคาน์เตอร์ สายการบินไทย เจ้าหน้าที่คอยต้อนรับและอำนวยความสะดวกด้านเอกสารการเดินทางและสัมภาระ

เดินทาง18.45 น.นำท่านเหินฟ้าสู่ เมืองอ๊อคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ โดยสายการบินไทย  เที่ยวบินที่ TG491

2

อ๊อคแลนด์-ไวโตโม่-ถ้ำหนอนเรืองแสง- โรโตรัว-ชมโชว์พื้นเมืองของชาวเมารี

สถานที่10.45 น.เดินทางถึง สนามบินนครอ๊อคแลนด์ หลังจากผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรเรียยบร้อยแล้ว 

จากนั้นนำท่านเดินทางต่อสู่ เมืองไวโตโม่ เมืองเล็กๆซึ่งเป็นที่ตั้งของถ้ำไวโตโม ที่อยู่ของหนอนเรืองแสงนับล้านตัว คำว่า Waitomo มาจากภาษาพื้นเมืองสองคำคือ คำว่า "wai" แปลว่า "น้ำ" และคำว่า "tomo" แปลว่า "หลุม บ่อ หรือ ถ้ำ" เมื่อนำมารวมกันจึงมีความหมายว่า น้ำไหลผ่านนั่นเอง (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง) 

นำท่านชม ถ้ำหนอนเรืองแสงไวโตโม่ Waitomo Glowworm Caves ชมความงามของถ้ำหินงอก หินย้อยที่งอกเองตามธรรมชาติโดยใช้เวลาหลายร้อยปี  ล่องเรือชมตัวหนอนนับล้านๆ ตัวส่องแสงระยิบระยับสวยงามเพื่อล่อแมลงเป็นอาหาร นับเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาดูได้ยากยิ่ง 

จากนั้นนำท่านเดินทางต่อถึงเมือง โรโตรัว เมืองแห่งความร้อนใต้พิภพ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง)

อาหารค่ำรับประทานอาหารค่ำ แบบฮาหงิ ที่ปรุงแบบชาวเมารี พร้อมชมระบำพื้นเมืองของชาวเมารี ชนพื้นเมืองของประเทศนิวซีแลนด์   
                        

ที่พัก
โรงแรม SUDIMA HOTEL, ROTORUA หรือระดับเทียบเท่า
<?php echo $medi_description;?>
<?php echo $medi_description;?>

3

โรโตรัว-ศูนย์วัฒนธรรมเมารี-เรนโบว์สปริง-อะโกรโดมฟาร์ม-ชมสาธิตการตัดขนแกะ

อาหารเช้ารับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม 

จากนั้นนำท่านสู่ เทปุยย่า (Te Puia) ศูนย์วัฒนธรรมและศูนย์ฝึกหัดงานด้านการฝีมือของชาวเมารี อาทิ เช่น การแกะสลักไม้ และการทอเครื่องนุ่งห่ม พร้อมชมบ่อน้ำพุร้อน บ่อโคลนเดือด สิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจากพลังความร้อนใต้พิภพที่พวยพุ่งจากพื้นดิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ตามธรรมชาติที่เกิดจากพลังความร้อนใต้พื้นดินในบริเวณนี้ ชมนกกีวีสัตว์สัญลักษณ์ของประเทศนิวซีแลนด์ที่หาชมได้ยาก 

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เรนโบว์สปริง สถานอนุรักษ์พันธุ์ปลาเทร้า ที่มีจำนวนนับหมื่นตัวจากทะเลสาบมาวางไข่ตามธรรมชาติ ชมต้นเฟิร์นสีเงินสัญลักษณ์ของประเทศนิวซีแลนด์

อาหารกลางวันรับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

สถานที่บ่ายนำท่านสู่ อะโกรโดม เพื่อชมการแสดงของแกะพันธุ์ต่างๆ ที่ให้ท่านได้สัมผัสถึงความน่ารัก และประทับใจกับการ ชมการสาธิตการตัดขนแกะ การต้อนแกะโดยสุนัขแสนรู้  การรีดนมวัว  การป้อนนมลูกแกะ จนสมควรแก่เวลานำท่านเดินทางกลับสู่ที่พัก

อาหารค่ำรับประทานอาหารค่ำ  ณ ภัตตาคาร
                      

ที่พัก
โรงแรม SUDIMA HOTEL, ROTORUA หรือระดับเทียบเท่า
<?php echo $medi_description;?>
<?php echo $medi_description;?>
<?php echo $medi_description;?>

4

โรโตรัว-เตาโป-มาตามาตา-หมู่บ้านฮอบบิท-อ๊อคแลนด์

อาหารเช้ารับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม    

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองเตาโป เมืองซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลสาบเตาโปซึ่งเป็นทะเลสาบที่เกิดจากภูเขาไฟระเบิดในอดีตที่มีขนาดใหญ่และลึกที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเมืองตากอากาศ และศูนย์กลางการตกปลาเทร้าท์ แวะชม น้ำตกฮูก้า (Huga Falls) ซึ่งเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดของเกาะเหนือ ชมสายน้ำที่ไหลผ่านโตรกหิน

อาหารกลางวันรับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

สถานที่บ่ายนำท่านเดินทางต่อสู่ เมืองมาตามาตา (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง) เมืองเล็กๆน่ารัก
                       
นำท่านชม หมู่บ้านฮอบบิท (Hobbiton Movie Set) หมู่บ้านในภาพยนตร์ดังเรื่อง The Hobbit และ The Lords of The Ring มีจำนวน 44 หลัง แต่ละหลังถูกออกแบบให้แตกต่างกันไป บางหลังก็ปกคลุมไปด้วยหญ้าและบางหลังก็ปลูกดอกไม้สวยงามหน้าบ้าน ให้ท่านได้สัมผัสประสบการณ์เบื้องหลังของสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ไตรภาคฟอร์มยักษ์ เรื่อง ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ และ เดอะ ฮอบบิท ขอผู้กำกับ เซอร์ปีเตอร์ แจ๊คสัน ให้ท่านได้ชื่นชมพื้นที่อันสวยงามของฟาร์มเลี้ยงแกะ ที่มีพื้นที่มากกว่าพันเอเคอร์ ประกอบกับวิวทิวทัศน์ของเทือกเขา ไคไมเรนจ์ อันตระการตา

จากนั้นนำท่านเดินทางกลับสู่ตัวเมือง อ๊อคแลนด์ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.00 ชั่วโมง) เมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ และยังเป็นเมืองสำคัญและเป็นเมืองศูนย์รวมเศรษฐกิจของเกาะเหนือ

อาหารค่ำรับประทานอาหารค่ำ  ณ ภัตตาคาร
             

ที่พัก
โรงแรม AUCKLAND CITY HOTEL หรือระดับเทียบเท่า
<?php echo $medi_description;?>
<?php echo $medi_description;?>
<?php echo $medi_description;?>

5

อ๊อคแลนด์ - กรุงเทพฯ

อาหารเช้ารับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม 

จากนั้นนำท่านชม เมืองอ็อคแลนด์ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการล่องเรือใบ  เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่ง และเป็นเมืองที่สำคัญทางด้านการค้า การศึกษา การเงิน ของเกาะเหนือ นำชมท่าเรือริมอ่าวที่สวยงามเต็มไปด้วยเรือนับร้อยลำ ชมสะพานฮาเบอร์ ชมวิวของยอดเขาอีเดน เป็นภูเขาไฟที่ดับแล้ว ผ่านชมหมู่บ้านพาเนลล์ ที่เป็นอาคารบ้านเรือนสมัยตั้งเมืองอ็อคแลนด์ เมื่อเวลาผ่านไปได้มีการปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยพัฒนาหมู่บ้านนี้ให้เป็นร้านค้าและร้านอาหาร
                       
จนสมควรแก่เวลานำท่านเดินทางสู่สนามบิน

เดินทาง13.10 น.เดินทางออกจาก อ๊อคแลนด์ โดย สายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG492

สถานที่20.25 น.เดินทางถึง ท่าอากาศยาน กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ…..

เลือกวันที่เดินทางและจองทัวร์

วันที่เดินทาง ผู้ใหญ่
(พักคู่)
โปรดสอบถาม

เงื่อนไขโปรแกรมทัวร์

เงื่อนไขการยกเลิก

- การยกเลิกไม่คืนค่ามัดจำทุกกรณี
 

**บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการเรียกเก็บค่าภาษีน้ำมัน  ในกรณีที่สายการบินมีการเรียกเก็บเพิ่มเติมภายหลัง**

 

**บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการเรียกเก็บค่าภาษีน้ำมัน  ในกรณีที่สายการบินมีการเรียกเก็บเพิ่มเติมภายหลัง**
 
หมายเหตุ
- การเดินทางในแต่ละครั้งจะต้องมีจำนวนผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่จำนวนไม่ต่ำกว่า 25 ท่าน หากผู้โดยสารมีจำนวนต่ำกว่าจำนวนดังกล่าว บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในเปลี่ยนแปลงรายการการเดินทางและเปลี่ยนแปลงอัตราค่าเดินทาง

- การดำเนินการขอวีซ่าจะต้องใช้เวลาพิจารณาวีซ่าโดยรวมประมาณ 15วัน ดังนั้นจึงขอความร่วมมือในการจัดเตรียมเอกสารสำหรับการยื่นขอวีซ่าให้ครบถ้วนและสมบูรณ์ ทั้งนี้เพื่อเป็นผลดีและความสะดวกรวดเร็วในการดำเนินการขอวีซ่าและทุกท่านจะต้องไปแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่สถานทูตพร้อมถ่ายภาพและสแกนนิ้ว

- กรณีท่านที่ต้องการเดินทางโดยแยกกลับ ไม่ต้องการกลับพร้อมคณะ กรุณาแจ้งความจำนงกับเจ้าหน้าที่เพื่อทำการจองตั๋วแยกกลับ โดยมีค่าธรรมเนียมท่านละ 4,500 บาท และอยู่ต่อได้ไม่เกิน 7 วันนับจากวันกลับของคณะ และหากมีการเปลี่ยนแปลงวันกลับแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนกลับคืนหรือเปลี่ยนซ้ำสองได้ และการแยกกลับโดยใช้ตั๋วหมู่คณะไม่สามารถเปลี่ยนสนามบินที่ออกได้ จะต้องเป็นสนามบินตามโปรแกรมทัวร์เท่านั้น หากมีความต้องการแยกกลับนอกเงื่อนไขนี้ จะต้องซื้อตั๋วโดยสารเป็นตั๋วเดี่ยวและมีค่าธรรมเนียมในการทำตั๋วเดี่ยว เช็คราคาได้จากเจ้าหน้าที่ทัวร์

- กรณีท่านที่มีตั๋วโดยสารแล้ว ท่านจะต้องดำเนินการยื่นวีซ่าด้วยตนเอง โดยค่าธรรมเนียมและค่าบริการในการยื่นวีซ่า ไม่ได้รวมในราคาทัวร์เช่นเดียวกัน

อัตรานี้รวมบริการ
- ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับโดย สายการบินไทย เส้นทาง กรุงเทพฯ-อ๊อคแลนด์-กรุงเทพฯ  ชั้นประหยัด
- ค่าโรงแรมที่พักตามรายการที่ระบุ (พักห้องละสองท่าน)
- ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ตามรายการที่ระบุ
- ค่าอาหารและเครื่องดื่มตามรายการที่ระบุ
- ค่ารถรับส่งระหว่างนำเที่ยวตามรายการที่ระบุ
- ค่าภาษีสนามบินทุกแห่งที่มี
- ค่ามัคคุเทศก์ของบริษัทฯ จากกรุงเทพฯที่คอยอำนวยความสะดวกแก่ท่านตลอดการเดินทางในต่างประเทศ
- ค่าทิปพนักงานขับรถ
- ค่าประกันอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทางคุ้มครองในวงเงินสูงสุดไม่เกิน 1,000,000 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี และผู้ใหญ่อายุเกิน 75 ปีได้รับความคุ้มครอง 500,000 บาท (ทั้งนี้เป็นไปตามเงื่อนไขของบริษัทประกัน)
- ค่าภาษีน้ำมันเชื้อเพลิงและค่าประกันภัยการเดินทางที่มีการเรียกเก็บจากสายการบิน ซึ่งเป็นอัตราเรียกเก็บ ณ วันที่  05 พ.ค.2560

อัตรานี้ไม่รวมบริการ
- ค่าทำหนังสือเดินทาง
- ค่าน้ำหนักของกระเป๋าเดินทางในกรณีที่เกินกว่าสายการบินกำหนด 30 กิโลกรัม
- ค่าธรรมเนียมการยื่นวีซ่ากรุ๊ปเข้าประเทศนิวซีแลนด์และค่าบริการท่านละ 3,800 บาท
- ค่าทิปหัวหน้าทัวร์ที่เดินทางไปพร้อมคณะ ท่านละ 500 บาท
- ค่าทิปพนักงานยกกระเป๋า ซึ่งขึ้นอยู่กับอัตราเรียกเก็บค่าบริการจากแต่ละโรงแรม
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัวนอกเหนือจากรายการที่ระบุ เช่น ค่าเครื่องดื่มและค่าอาหารที่สั่งเพิ่มเองหรือค่าอาหารที่ไม่ได้ระบุไว้ในรายการ ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด ฯลฯ
- ค่าทำใบอนุญาตที่กลับเข้าประเทศของคนต่างชาติ หรือคนต่างด้าว
- ค่าประกันสุขภาพ ประกันการเกิดจารกรรมหรือภัยธรรมชาตินอกเหนือจากการประกันอุบัติเหตุ สามารถติดต่อได้จากบริษัทประกันภัยต่าง ๆ 

การชำระเงิน
- ทางบริษัทฯจะขอเก็บค่ามัดจำเป็นจำนวน 20,000 บาทต่อผู้โดยสารหนึ่งท่านสำหรับการจองทัวร์ ส่วนที่เหลือขอเก็บทั้งหมดก่อนการเดินทางอย่างน้อย 21 วันทำการ 


หมายเหตุ
- รายการอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม เนื่องจากความล่าช้าของสายการบิน โรงแรมที่พักในต่างประเทศ  เหตุการณ์ทางการเมืองและภัยธรรมชาติ ฯลฯ บริษัทฯจะคำนึงถึงความสะดวกของผู้เดินทางเป็นสำคัญ
- กรณีที่มีการเกิดภัยธรรมชาติ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศที่ผู้เดินทางกำลังจะไป หากมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นและมีเหตุทำให้การเดินทาไม่สามารถออกเดินทางตามกำหนดได้ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน จนกว่าจะได้รับการยืนยันจากสายการบิน โรงแรม  หรือหน่วยงานจากต่างประเทศที่บริษัททัวร์ติดต่อว่าสามารถคืนเงินได้
- บริษัทฯจะไม่รับผิดชอบในกรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองห้ามผู้เดินทาง เนื่องจากมีสิ่งผิดกฎหมายหรือสิ่งของห้ามนำเข้าประเทศ  เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือความประพฤติส่อไปในทางเสื่อมเสีย  หรือด้วยเหตุผลใดๆก็ตามที่กองตรวจคนเข้าเมืองพิจารณาแล้ว  ทางบริษัทฯไม่อาจคืนเงินให้ท่านได้ ไม่ว่าจำนวนทั้งหมดหรือบางส่วน
- บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบในกรณีที่สถานฑูตงดออกวีซ่าอันสืบเนื่องมาจากตัวผู้โดยสาร
- บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบในกรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองของประเทศไทยงดออกเอกสารเข้าเมืองให้กับชาวต่างชาติ หรือ คนต่างด้าวที่พำนักอยู่ในประเทศไทย
- หากมีการออกตั๋วโดยสารไปแล้ว และมีการเปลี่ยนแปลงการเดินทางในภายหลัง ไม่ว่ากรณีใด ๆ สายการบินไม่สามารถคืนเงินค่าตั๋วโดยสารได้ และอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
- กรณีผู้เดินทางบางท่านที่ต้องการแยกกลับไม่พร้อมกับคณะ ท่านสามารถแยกสำรองที่นั่งต่างหากได้โดยตั๋วโดยสารจะแยกจากหมู่คณะ ค่าธรรมเนียมขึ้นอยู่กับระดับที่นั่งของสายการบินนั้นๆ และเที่ยวบินนั้นๆ ที่สามารถยืนยันสำรองที่นั่งได้


ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องโรงแรมที่พัก
1. เนื่องจากการวางแปลนห้องพักของแต่ละโรงแรมแตกต่างกัน จึงอาจทำให้ห้องพักแบบห้องเดี่ยว (Single) ,ห้องคู่ (Twin/Double) และห้องพักแบบ 3 ท่าน / 3 เตียง (Triple Room) ห้องพักอาจจะไม่ติดกัน และบางโรงแรมอาจจะไม่มีห้องพักแบบ 3 เตียงเดี่ยว แต่อาจจะได้เป็น 1 เตียงใหญ่กับ 1 เตียงพับเสริม
2. กรณีที่มีงานจัดประชุมนานาชาติ (Trade Fair) เป็นผลให้ค่าโรงแรมสูงขึ้นมากและห้องพักในเมืองเต็ม บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนหรือย้ายเมืองเพื่อให้เกิดความเหมาะสม
. โรงแรมที่มีลักษณะเป็น Traditional Building ห้องที่เป็นห้องเดี่ยวอาจเป็นห้องที่มีขนาดกะทัดรัต และไม่มีอ่างอาบน้ำ ซึ่งขึ้นอยู่กับการออกแบบของแต่ละโรงแรมนั้นๆ และห้องแต่ละห้องอาจมีลักษณะแตกต่างกัน

เอกสารในการขอวีซ่าประเทศนิวซีแลนด์
 
ปัจจุบันการยื่นขอคำร้องขอวีซ่าเข้าประเทศนิวซีแลนด์ ใช้ระยะเวลาในการอนุมัติวีซ่าโดยรวมประมาณ 15-20 วันหลังจากการยื่นขอคำร้อง และกรุณากรอกข้อมูลเบื้องต้นให้ครบถ้วนเพื่อใช้ในการกรอกข้อมูลในการยื่นคำร้องขอวีซ่าให้ครบถ้วน 


**หนังสือรับรองการทำงาน หรือเอกสารบ่งชี้การมีอาชีพและมีรายได้ของผู้เดินทาง
- กรณีลูกจ้าง ใช้ใบรับรองการทำงานของบริษัทที่ทำงานอยู่เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น (ตัวจริง) โดยมีรายละเอียดการเข้าทำงาน, อัตราเงินเดือน, ตำแหน่งงาน เป็นต้น (หนังสือรับรองการทำงานออกมาไม่เกิน 1 เดือนนับจากวันยื่นวีซ่า)
- กรณีมีอาชีพรับราชการ ใช้หนังสือรับรองการทำงานจะต้องคัดเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น (ตัวจริง) โดยระบุตำแหน่ง, อัตราเงินเดือนในปัจจุบัน, วันเดือนปีที่เริ่มทำงานกับหน่วยงาน หรือ องค์กร พร้อมใบลาและ สำเนาบัตรประจำตัวราชการ 1 ชุด (หนังสือรับรองการทำงานออกมาไม่เกิน 1 เดือนนับจากวันยื่นวีซ่า)
- กรณีเป็นเจ้าของกิจการ ใช้สำเนาทะเบียนการค้า หรือ สำเนากรมพัฒนาธุรกิจการค้า หรือ สำเนาหนังสือรับรองความเป็นเจ้าของกิจการ โดยจะต้องคัดมาไม่ต่ำกว่า 3 เดือน พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ
- กรณีท่านที่เป็นแม่บ้าน 
- หากไม่มีอาชีพหรือเป็นแม่บ้าน ใช้เอกสารการทำงานและการเงินของสามี พร้อม แสดงสำเนาทะเบียนสมรส
- หากสมรสโดยไม่จดทะเบียน ใช้เอกสารการทำงานและการเงินของสามี พร้อม แสดงสำเนาทะเบียนสมรสพร้อมแสดงสำเนาสูติบัตรบุตร ทั้งนี้เพื่อแสดงความสัมพันธ์การเป็นสามี-ภรรยา   หากไม่มีบุตรด้วยกัน ควรคัดหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับความสัมพันธ์การเป็นสามี-ภรรยากัน โดยมิได้จดทะเบียน   
- กรณีท่านที่ว่างงาน / ไม่มีรายได้ จะต้องมีผู้สนับสนุนค่าใช้จ่าย พร้อมแสดงหลักฐานการทำงานและหลักฐานทางด้านการเงินของผู้รับรอง พร้อมชี้แจงโดยหนังสือหรือจดหมายเป็นลายลักษณ์อักษร ชี้แจงการรับรองค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้เดินทางพร้อมแสดงความสัมพันธ์ โดยเบื้องต้น ควรมีความสัมพันธ์ใกล้ชิด หรือญาติใกล้ชิด   (กรณีนี้หากความสัมพันธ์ไม่สามารถสืบได้ หรือไม่เป็นความจริง ท่านอาจถูกปฏิเสธการยื่นคำร้องขอวีซ่านี้) 
- กรณีเป็นเด็กนักเรียนและนักศึกษา
- ใช้หนังสือรับรองทางการศึกษาและแสดงความเป็นนักเรียน หรือ นักศึกษา จากโรงเรียนหรือจากสถาบัน  เป็น
ภาษาอังกฤษ (ฉบับจริง)  (หนังสือรับรองการเรียนออกมาไม่เกิน 1 เดือนนับจากวันยื่นวีซ่า)
 
หลักฐานการเงิน 
บัญชีออมทรัพย์ โดยขอ Bank Statement ออกโดยธนาคารอัพเดทไม่เกิน 15 วัน และออกย้อนหลังไม่น้อยกว่า 6 เดือนและต้องมีตราประทับจากธนาคารทุกหน้า 
*** สถานทูตไม่รับบัญชีกระแสรายวันทุกกรณี *** ทั้งนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่ามีฐานะทางการเงินเพียงพอที่จะครอบคลุมกับค่าใช้จ่ายได้อย่างไม่เดือดร้อนเมื่อกลับสู่ภูมิลำเนา
- กรณีรับรองค่าใช้จ่ายให้บุคคลในครอบครัว ต้องขอหนังสือรับรองจากธนาคาร 1 ฉบับ และทำจดหมายรับรองค่าใช้จ่ายให้บุคคลในครอบครัวเป็นภาษาอังกฤษพร้อมระบุความสัมพันธ์เพื่อชี้แจงต่อสถานทูตอีก 1 ฉบับด้วย  โดยเฉพาะคู่สามี-ภรรยา จะต้องมีสำเนาสมุดบัญชีการเงินส่วนตัวประกอบด้วยแม้ว่าจะจดทะเบียนสมรสแล้วก็ตาม หากมีการเงินในบัญชีน้อย ฝ่ายที่มีการเงินมากกว่าต้องขอหนังสือรับรองจากธนาคาร 1 ฉบับ และทำจดหมายรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมระบุชื่อและความสัมพันธ์ชี้แจงต่อสถานทูตเป็นลายลักษณ์อักษรด้วย
- เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี (กรณีไม่ได้เดินทางกับบิดาหรือมารดา) ต้องขอหนังสือยินยอมให้ลูกเดินทางไปต่างประเทศออกโดยเขตหรืออำเภอจากผู้ปกครองบิดาหรือมารดา หากเด็กเดินทางไปกับบิดาจะต้องมีหนังสือยินยอมจากมารดา หรือหากเด็กเดินทางกับมารดาจะต้องมีหนังสือยินยอมจากบิดา หรือถ้าไม่ได้เดินทางทั้งกับบิดาและมารดา ทั้งคู่จะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับผู้อื่นโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายและยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัด พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของบิดาหรือมารดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย
- กรณีเด็กที่บิดา-มารดาหย่าร้าง จะต้องแนบสำเนาใบหย่า และมีการสลักหลังโดยมีรายละเอียดว่าฝ่ายใดเป็นผู้ดูแลบุตร
- ผู้ใหญ่อายุเกิน 75 ปี จะต้องมีใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลที่สถานทูตกำหนดให้ พร้อมมีข้อความรับรองจากแพทย์ว่าสามารถเดินทางไปต่างประเทศได้โดยลำพังโดยมิต้องมีผู้ดูแลโดยจะต้องให้แพทย์กรอกรายละเอียดสุขภาพได้จากแบบฟอร์มของสถานทูตออสเตรเลียเท่านั้น และผู้เดินทางที่อายุเกิน 75 ปี จะต้องเตรียมพาสปอร์ตและรูปถ่ายสำหรับไปตรวจสุขภาพด้วย และใบประกันสุขภาพ (จากบริษัทประกันภัย)
 
*** การบิดเบือนข้อเท็จจริงประการใดก็ตามอาจจะถูกระงับมิให้เดินทางเข้าประเทศออสเตรเลียเป็นการถาวร และถึงแม้ว่าท่านจะถูกปฏิเสธวีซ่า สถานทูตไม่คืนค่าธรรมเนียมที่ได้ชำระไปแล้วและหากต้องการขอยื่นคำร้องใหม่ก็ต้องชำระค่าธรรมเนียมใหม่ทุกครั้ง
***  หากสถานทูตมีการสุ่มเรียกสัมภาษณ์บางท่าน ทางบริษัท ขอความร่วมมือในการเชิญท่านไปสัมภาษณ์ตามนัดหมายและโปรดแต่งกายสุภาพ ทั้งนี้ทางบริษัทฯ จะส่งเจ้าหน้าที่ไปอำนวยความสะดวกและประสานงานตลอดเวลาและหากสถานทูตขอเอกสารเพิ่มเติม ทางบริษัทฯใคร่ขอรบกวนท่านจัดส่งเอกสารดังกล่าวเช่นกัน
***    กรณีที่ท่านยกเลิกการเดินทางภายหลังจากการได้วีซ่าแล้ว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแจ้งสถานทูต ยกเลิกวีซ่าของท่าน เนื่องจากการขอวีซ่าในแต่ละประเทศจะถูกบันทึกไว้เป็นสถิติในนามของบริษัทฯ
***   เมื่อท่านได้ชำระเงินค่ามัดจำหรือทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการชำระผ่านตัวแทนของบริษัทฯ หรือชำระโดยตรงกับทางบริษัทฯ จะขอถือว่าท่านรับทราบและยอมรับในเงื่อนไขต่าง ๆ ของบริษัทฯที่ได้ระบุไว้โดยทั้งหมด
 
** กรณีมีการขอใช้หนังสือเดินทางในระหว่างการยื่นวีซ่า ท่านจะต้องแจ้งความจำนงแก่บริษัททัวร์ให้ทราบล่วงหน้า แต่หากกรณีท่านที่ต้องใช้หนังสือเดินทางก่อนกำหนดวันยื่นวีซ่าและท่านไม่สามารถนำหนังสือเดินทางมาแสดงได้ทัน ท่านนั้นจะต้องยื่นเดี่ยวและแสดงสมุดบัญชีเงินฝากฉบับจริงแก่สถานทูตด้วย  **
 ***   ทางสถานทูตจะรับพิจารณาเฉพาะท่านที่มีเอกสารพร้อมและมีความประสงค์ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศตามที่ระบุเท่านั้น การปฏิเสธวีซ่าอันเนื่องมาจากหลักฐานในการขอยื่นวีซ่าปลอมหรือผิดวัตถุประสงค์ในการยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน โดยจะหักค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงและจะคืนให้ท่านหลังจากทัวร์ออกเดินทางภายใน 20 วัน โปรแกรมการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม ทั้งนี้จะคำนึงถึงประโยชน์และความปลอดภัยของผู้เดินทางเป็นหลัก  ***                     
 
กรอกข้อมูลตามความจริง เพราะมีผลกับการยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศออสเตรเลีย

  
1.  ชื่อ-สกุล (ภาษาไทย)...................................................................................................................................
 
ชื่อ-สกุลเดิม กรณีมีการเปลี่ยนชื่อหรือชื่อ-สกุลเดิม ก่อนแต่งงาน (ภาษาไทย)....................................................     หมายเลขหนังสือเดินทาง ................................ วันเกิด .................................. สถานที่เกิด ............................
     วันออกหนังสือเดินทาง ................................................ วันหมดอายุหนังสือเดินทาง .......................................
2.  สถานภาพ       โสด         แต่งงานจดทะเบียน        แต่งงานไม่จดทะเบียน        หย่า         หม้าย
3.   กรณีท่านที่แต่งงานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแบบจดทะเบียนหรือไม่ก็ตาม กรุณากรอกรายละเอียดของ คู่สามี-ภรรยา
      สามี, ภรรยา ชื่อ-นามสกุล..................................................................................
      วันเกิด ของสามี-ภรรยา ................................................  สถานที่เกิด สามี-ภรรยา .......................................
4.  ที่อยู่ปัจจุบัน(ภาษาอังกฤษ).........................................................................................................................
     รหัสไปรษณีย์              โทรศัพท์บ้าน --             โทรศัพท์มือถือ --               
 
5.  ชื่อสถานที่ทำงาน / สถานศึกษา (ภาษาอังกฤษ).............................................................................................
6.  ที่อยู่สถานที่ทำงาน / สถาบันศึกษา (ภาษาอังกฤษ) ........................................................................................
     .................................................................................................................................................................
     ตำแหน่งหน้าที่ (ภาษาอังกฤษ) ...........................................................................................................
     โทรศัพท์ --                 หมายเลขต่อภายใน (ถ้ามี)           
 
7.  ชื่อบุคคลที่ร่วมเดินทางไปด้วย......................................................................................................
 
     ความสัมพันธ์กับผู้เดินทางร่วมครั้งนี้ (ระบุ)...................................        
8.  ท่านเคยเดินทางเข้าออสเตรเลียครั้งสุดท้ายหรือไม่     __    ไม่เคย     เคย (กรณีที่เคยให้ระบุวันที่)
     ตั้งแต่วันที่ --           ถึงวันที่ --        รวม           วัน
-----------------------------------------------